Cách mở Shop TIKTOK nhanh nhất – Hướng Dẫn chi tiết.

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

TikTok Shop – một trong những cách kiếm tiền từ TikTok được phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Rất nhiều bạn đang quan tâm tới TikTok shop nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Bài viết này KOLSME.COM sẽ hướng dẫn bạn cách mở shop TikTok nhanh nhất

Tìm hiểu về TikTok Shop. 

TikTok shop là một gian hàng được tích hợp sẵn ngay trên ứng dụng TikTok. Công cụ này mới được ByteDance cho ra mắt trên toàn cầu đầu năm 2022. Với tính năng đặc biệt này, tại các video của những tài khoản có đăng ký TikTok shop, người xem có thể thấy đường link mua sản phẩm xuất hiện ngay trong các video với biểu tượng chiếc túi mua sắm ( Shopping Bag). Nếu có ý định mua hàng, họ sẽ thực hiện hành động đặt hàng luôn tại link bán sản phẩm này mà không cần thoát ra ngoài. 

Sự xuất hiện của TikTok shop giúp người kinh doanh trên nền tảng này có thể tạo dựng và quản lý gian hàng của mình, qua đó bán sản phẩm một cách dễ dàng và hiệu quả. Đối với khách hàng, họ vừa có thể giải trí kết hợp tìm mua sản phẩm một cách tiện lợi. TikTok shop cho phép người mua thực hiện lựa chọn thanh toán qua ví điện tử hoặc chuyển khoản cho người dùng đơn giản và nhanh chóng.  

cách mở shop TIKTOK nhanh nhất

Đăng ký TikTok Shop cần điều kiện gì?

Là một tính năng hữu ích có tiềm năng phát triển mạnh, tạo ra thu nhập lớn. TikTok shop được nhiều người đang thực hiện kiếm tiền trên TikTok nhắm tới. Tuy nhiên để có thể đăng ký mở shop TikTok người dùng cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

Đối với nhãn hàng/doanh nghiệp: 

  • Có đầy đủ giấy phép kinh doanh, đã đăng ký mã số thuế và còn hiệu lực.
  • Có pháp nhân đại diện tại Việt Nam
  • Sản phẩm kinh doanh của nhãn hàng/doanh nghiệp đủ điều kiện được phép lưu hành tại Việt Nam. 

Đối với người sáng tạo (creator).

  • Tài khoản TikTok trên 10.000 lượt follow
  • Có tương tác ổn định trong 3 tháng gần nhất.
  • Danh mục sản phẩm phải thuộc các ngành không vi phạm Policy của TikTok Việt Nam.

Hướng dẫn cách mở shop TikTok nhanh nhất. 

Khi đã đáp ứng được các điều kiện mở shop TikTok bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang dành cho các nhà bán hàng Việt Nam của TikTok để đăng ký tại đây

Bước 2:  Chọn đăng ký bằng tài khoản TikTok hoặc đăng ký bằng email hoặc số điện thoại. 

Bước 3: Chấp nhận ủy quyền cho TikTok shop bằng cách nhấn ủy quyền

Bước 4: Hệ thống yêu cầu xác thực thông tin liên hệ → Điền mã xác nhận được gửi về email hoặc số điện thoại của bạn và chọn tiếp theo.

Bước 5:  Hệ thống hiển thị Đăng ký tài khoản thành công → chọn bắt đầu bán để được chuyển hướng về trang chủ TikTok Shop. 

Sau khi đăng ký thành công tài khoản TikTok shop, bạn cần xác minh danh tính bằng cách tải lên giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD. Sẽ mất vài ngày để hệ thống TikTok hoàn tất việc xác minh danh tính này. Sau khi xác minh thành công, bạn đã có thể truy cập gian hàng của mình để bắt đầu hoàn thiện thông tin và đăng sản phẩm lên gian hàng.  

 Đăng sản phẩm và tối ưu gian hàng TikTok shop.

Để đăng sản phẩm lên TikTok shop bạn truy cập trang chủ quản lý TikTok shop và thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn → tại giao diện chính chọn sản phẩm →-chọn thêm sản phẩm. 

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin của sản phẩm theo yêu cầu của hệ thống như: Tên sản phẩm, hình ảnh, mô tả sản phẩm, giá bán, chính sách bảo hành…

Bước 3: Gửi xét duyệt sản phẩm và đợi thông báo kết quả. 

Tối ưu gian hàng trên TikTok shop khá đơn gian. Bạn chỉ cần lưu ý cập nhập thông tin sản phẩm một cách chi tiết nhất. Tên và mô tả sản phẩm phải đầy đủ, cung cấp các thông tin về chất liệu, công dụng…

Cân đối giá bán để tiếp cận khách và tăng tỷ lệ mua hàng. Bên cạnh đó bạn nên chú ý chọn hình thức thanh toán phù hợp, thuận tiện nhất cho người mua. 

TikTok shop có yêu cầu chặt chẽ về các nguyên tắc bán sản phẩm, các sản phẩm bị hạn chế. Trước khi thực hiện đăng sản phẩm bạn nên lưu ý đọc kỹ các quy định và chọn sản phẩm phù hợp. 

Liên kết kênh TikTok với gian hàng của bạn. 

Để bắt đầu bán sản phẩm, bạn cần liên kết gian hàng với kênh TikTok của mình. Cách liên kết thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của bạn → tại giao diện chính chọn tài khoản của tôi →chọn đã liên kết các tài khoản.

Bước 2: chọn liên kết tài khoản TikTok mới → Điền thông tin tài khoản TikTok (ID) → chọn tiếp theo

Bước 3: Chờ đợi hệ thống TikTok kiểm tra tài khoản liên kết có đủ điều kiện và phù hợp với yêu cầu hay không. Nếu không có vấn đề, thông báo xác nhận liên kết thành công sẽ hiện lên sau ít phút.

TikTok shop đang là hình thức kiếm tiền hiệu quả và dần trở thành xu thế trong tương lai. Cạnh tranh trực tiếp với các sàn thương mại điện tử, có tỷ lệ chuyển đổi cao và lượng khách hàng lớn. Vừa rồi là những chia sẻ về cách mở Shop TikTok nhanh nhất, chúc bạn thực hiện thành công. 

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn 6 cách kiếm tiền Tiktok uy tín nhất 

Cách trở thành creator Tiktok live bán hàng 

 

ad

ad