Hướng dẫn trở thành creator TIKTOK live bán hàng 2022

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Hiện nay, Tiktok không chỉ là một nền tảng giải trí thông thường mà còn tạo ra nhiều cơ hội cho các creator tăng thêm thu nhập cho bản thân. Đặc biệt là công việc live bán hàng cho shop trên Tiktok đã trở thành một xu thế hiện nay.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đặt ra: “ Trở thành creator TIKTOK live bán hàng cần những gì?”, “Làm thế nào để đăng ký?”,… Vậy hãy cùng kolsme.com tìm hiểu về công việc đặc biệt này và bỏ túi cho mình những thông tin thật hữu ích ngay thôi. 

Tìm hiểu quá trình trở thành creator TIKTOK live bán hàng 

Creator Tiktok live bán hàng là gì?

Creator Tiktok live bán hàng có thể hiểu là những nhà sáng tạo nội dung sẽ hợp tác với các cửa hàng trên Tiktok để livestream bán hàng cho cửa hàng đó. Họ sẽ có thể dựa trên sự sáng tạo, sức ảnh hưởng của bản thân để kiếm thêm thu nhập thông qua các video livestream.

Đặc biệt, khi trở thành creator TIKTOK live bán hàng, họ sẽ được nhận thử mẫu sản phẩm miễn phí từ các cửa hàng. Hơn thế, thông qua những đợt live nếu bán được hàng họ còn nhận hoa hồng, phiếu giảm giá của cửa hàng và có thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

Trở thành creator Tiktok live bán hàng

Trở thành creator Tiktok live bán hàng kiếm tiền như thế nào?

Trên thực tế, creator trên nền tảng Tiktok có thể kiếm tiền bằng hai hình thức phổ biến sau bằng việc livestream trên kênh của mình. Cụ thể, creator Tiktok có thể kiếm bằng cách: 

Kinh doanh sản phẩm của bản thân

Với sức ảnh hưởng và vốn tự có của bản thân, người sáng tạo nội dung trên Tiktok có thể tự mở cho mình một TiktokShop để bán hàng trực tiếp trên nền tảng này. 

Tuy nhiên, việc vận hành, dòng tiền, sản phẩm, livestream đều do Creator thực hiện. Nếu không có những kinh nghiệm kinh doanh trước đó trên các sàn thương mại điện tử, việc tự kinh doanh sản phẩm có thể gặp nhiều khó khăn và bất cập. 

Chính vì thế, trước khi đăng ký cửa hàng và đăng bán sản phẩm, người dùng cần nên lưu ý và có kế hoạch rõ ràng chi tiết trước khi mở bán.

Làm affiliate marketing

Khác với hình thức trên, affiliate marketing là hình thức creator có thể tạo ra những video livestream bán hàng thông qua các liên kết bán hàng do cửa hàng cung cấp.

Với hình thức này, creator không cần lo lắng về mặt vận hành, sản phẩm cũng như vòng vốn mình đang có. Việc họ cần lo lắng chính là tạo ra những content chất lượng trong các buổi live để có thể thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể và bán được hàng thông qua các liên kết bán hàng.

Sau mỗi đơn hàng thành công, creator Tiktok có thể nhận được hoa hồng từ người bán. Khi càng hợp tác với nhiều nhãn hàng, người sáng tạo nội dung còn có cơ hội hợp tác với các brand nổi tiếng và tăng thu nhập bản thân một cách đáng kể. 

Ai thích hợp trở thành creator TIKTOK live bán hàng?

Dù nói rằng cơ hội ở khắp mọi nơi, điều quan trọng là chúng ta có biết nắm lấy hay không. Nhưng sự thật rằng, để trở thành creator Tiktok live bán hàng có thu nhập ổn định bạn cũng cần có một số yếu tố sau.

 • Kênh Tiktok của bạn phải đạt được một số lượng người theo dõi và tương tác nhất định để thu hút khách hàng cho cửa hàng.
 • Nội dung video phải không ngừng đổi mới sáng tạo để thu hút người xem.
 • Cần lựa chọn những sản phẩm thật sự chất lượng và giá cả cạnh tranh để cân nhắc việc hợp tác. 
 • Đã có ít nhiều kinh nghiệm live bán hàng để thuyết phục sự hợp tác đến từ các cửa hàng trên Tiktok.

Lợi ích và hạn chế khi trở thành creator TIKTOK live bán hàng

Tuy nhiên, công việc nào cũng tồn tại những mặt thuận lợi và khó khăn riêng của nó. Trước khi trở thành creator TIKTOK live bán hàng, bạn cũng nên cân nhắc những lợi ích và hạn chế trước khi có quyết định cho bản thân mình. 

Mặt lợi ích

 • Với công việc này, bạn sẽ có thêm một số tiền thông qua việc bán hàng cho các cửa hàng trên Tiktok. Điều này đồng nghĩa khi bạn càng bán được nhiều hàng thì bạn sẽ càng có thêm nhiều hoa hồng từ phía đơn vị cùng hợp tác.
 • Đối với những người được xếp hạng cao trong bảng danh sách của Tiktok, họ còn nhận được thêm tiền từ phía Tiktok chi trả. 
 • Ngoài ra, việc hợp tác với các cửa hàng và tạo ra những video livestream bán hàng sẽ giúp bạn nhận được nhiều coupon truy cập Tiktok miễn phí, mẫu sản phẩm miễn phí từ cửa hàng.
 • Hơn thế, việc hợp tác với các TiktokShop sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nhận được tài trợ từ các nhãn hàng trên sàn thương mại điện tử.

Mặt hạn chế

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích vừa được nêu trên, creator cũng sẽ gặp phải một số hạn chế trong công việc livestream trên Tiktok như sau.

 • Nội dung video livestream phải không ngừng đổi mới, mang tính giải trí và thật sự chất lượng.
 • Các sản phẩm được bán phải chất lượng, có sức mạnh cạnh tranh với sàn thương mại điện tử thì mới có cơ hội để bán được hàng và nhận được tiền. 
 • Ngoài ra, các creator phải có một độ hot và sức ảnh hưởng nhất định để có thể thực hiện công việc này.
 • Phải có kinh nghiệm trong việc livestream bán hàng và sự hiểu biết với hình thức thanh toán trên TiktokShop để thuyết phục được người mua hàng. 

Làm thế nào để trở thành creator TIKTOK live bán hàng?

Tuy nhiên để có thể trở thành cộng tác viên của các shop trên Tiktok, người sáng tạo nội dung cũng cần đáp ứng một số điều kiện sau đây.

Điều kiện để trở thành creator Tiktok live bán hàng

 • Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đã đủ 18 tuổi.
 • Kênh Tiktok cần có tối thiểu 10.000 followers để đăng ký.

Quy trình đăng ký 

Bạn có thể tham khảo hai quy trình đăng ký dưới đây để có thể lựa chọn hình thức gia tăng thu nhập phù hợp thông qua livestream bán hàng trên Tiktok. 

Kinh doanh sản phẩm của bản thân

Bước 1: Bạn cần truy cập vào tài khoản cá nhân trên Tiktok. Chọn mục “Trở thành người bán Việt Nam”.

Bước 2: Tiếp theo chọn vào mục ủy quyền trong hồ sơ cá nhân.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Tiktok.

Bước 4: Chọn mục bắt đầu bán và đăng tải sản phẩm. 

Làm affiliate marketing

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Tiktok trên nền tảng.

Bước 2: Vào xem trang hồ sơ cá nhân.

Bước 3: Chọn và nhấp vào mục biểu tượng mua sắm.

Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân cho cửa hàng muốn hợp tác.

Bước 5: Chờ đợi sự phản hồi của cửa hàng.

Một số kinh nghiệm khi live bán hàng trên Tiktok

Tuy nhiên, để live bán hàng được thành công và hiệu quả người sáng tạo nội dung có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

 • Khi hợp tác với các nhãn hàng, cửa hàng, creator cần deal riêng với từng brand và có sự rõ ràng về mặt hoa hồng.
 • Cần lựa chọn các sản phẩm thuộc hàng top để có thể dễ dàng hơn trong việc bán hàng và cạnh tranh.
 • Khi livestream nên tìm hiểu rõ về các danh sách từ hoặc cụm từ bị cấm sử dụng để tránh gián đoạn video.
 • Tích cực tương tác với khách hàng và kêu gọi chia sẻ để tăng lượng người xem video.
 • Tạo lịch thông báo livestream trên kênh để có thu hút người xem video của bạn.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin trên do kolsme.com cung cấp đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về việc các creator live bán hàng trên Tiktok như thế nào. Đồng thời, giúp bạn có thêm nhiều mẹo hữu ích cho công việc của mình và có cho mình những quyết định thật đúng đắn.

Bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Hướng dẫn 6 cách kiếm tiền uy tín nhất tại Tiktok 

Hướng dẫ đăng ký Idol Tiktok đơn giản nhất 

ad

ad