Tìm hiểu ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì? Có nên lựa chọn Tik Tok Shop là nơi để bạn bắt đầu kinh doanh hay không? Cùng Kolsme tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé! 

Tổng quan về tính năng Tik Tok Shop

Tik Tok Shop là tính năng mới của ứng dụng Tik Tok vừa được công bố năm 2022, cho phép người sử dụng Tik Tok bán hàng và kiếm tiền ngay trên ứng dụng. Tính năng này cho phép người bán mở gian hàng thương mại điện tử trên giao diện của Tiktok. Nếu bạn là người xem TikTok thông thường: Bạn có thể đặt mua hàng ngay trên TikTok mà không cần chuyển qua 1 nền tảng mạng xã hội nào khác như website, shopee… Hay click vào link bio để mua hàng giống trước đây…

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì?
Tìm hiểu ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì?

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì?

Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm Tik Tok Shop là gì? ngay bên dưới này nhé!

Ưu điểm của Tik Tok Shop cho người bán hàng

TikTok có tập người sử dụng trẻ và hiện ngày càng tăng nhanh

Têp người sử dụng của Tik Tok trải dài từ 12 tới 40 tuổi, là độ tuổi có sức mua lớn và kinh nghiệm cao trong việc mua hàng TMĐT. Tệp người dùng này vẫn có xu hướng tiếp tục tăng nhanh hơn trong tương lai. Đây cũng là lượng người có thói quen thanh toán mua hàng Online, ưa chuộng sự tiện dụng, không thích chuyển đổi qua nhiều nền tảng và thói quen mua sắm thường thông qua việc nghe những review uy tín chất lượng – nhất là review thật từ video, livestrea.

Khả năng bùng nổ đơn hàng không giới hạn

Tik Tok phân phối video cho một lượng người sử dụng nhất định để có thể kiểm chứng. Và sẵn sàng mở rộng nhanh các tệp đối tượng được phân phối khi xác nhận được tín hiệu cao từ những tệp được thử nghiệm. Điều này đặc biệt quan trọng với các nhà bán hàng mới.

Tỷ lệ chuyển đổi rất cao

Điểm mạnh của Tik Tok shop đó là hoạt động ở nền tảng nội dung video. Mà nội dung video lại dễ đem tới nhiều cảm xúc. Thôi thúc phát sinh nhu cầu và vậy nên  dễ chuyển đổi hơn những kiểu content khác (hình ảnh, mô tả…). Ngay cả các nền tảng nội dung gạo cội giống như Youtube, Shopee cũng không thể đứng bên cuộc chạy đua video ngắn. Tik tok đã vô cùng thành công trong việc thúc đẩy sự thay đổi về sáng tạo nội dung video. Về mặt này thì mọi sàn TMĐT hiện nay đều sẽ phải dè chừng với Tik Tok Shop.

Tỷ lệ chuyển đổi rất cao
Tỷ lệ chuyển đổi rất cao

Nhược điểm của Tik Tok Shop

Ngoài các ưu điểm TikTok Shop cũng còn xuất hiện nhiều nhược điểm, đáng lưu ý nhất có thể kể tới như:

Lượng traffic 

Trên Tik Tok Shop, traffic là cốt yếu. Có traffic thì chắc chắn sẽ có chuyển đổi. Hết traffic thì cũng đồng nghĩa với hết đơn hàng mới. Nhà bán hàng ở  shopee thường đã quen với việc xây dựng gian hàng ổn định. Với chỉ số vận hành tốt, điểm sản phẩm cao… Sau những nỗ lực ban đầu thì những gian hàng như vậy sẽ đem tới doanh thu đều đều. Sàn sẽ chủ động điều chỉnh traffic cho những gian hàng chất lượng.

Tik Tok Shop sẽ không thế. Nội dung của người bán chỉ được phân phối (khi có traffic vào shop) khi mà bạn đăng nội dung chất lượng. Nhưng lúc bạn lười, bạn không có nội dung khác lạ thì rất có thể gian hàng của bạn không được hiển thị nữa. Mặc cho việc bạn đã từng có các chiến tích thế nào. Với Tik tok bạn cần luôn phải giữ nhịp bằng content.

Chuyển đổi không được xuất phát từ nhu cầu

Trên Tiktok Shop nhu cầu của người mua được hình thành hay đánh thức từ cảm xúc khi xem video. Việc ra quyết định có mua hàng hay không cũng phần lớn do cảm xúc mà video đó đem tới vào đúng thời điểm đó. Như vậy chuyển đổi còn phụ thuộc vào cảm xúc, mà cảm xúc thì lại rất khó kiểm soát và khó dự đoán. Đây là thách thức lớn đối với nhà kinh doanh và KOC. Vậy việc tập chung vào chất lượng nội dung vô cùng quan trọng.

Chuyển đổi không được xuất phát từ nhu cầu
Chuyển đổi không được xuất phát từ nhu cầu

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ tới quý bạn đọc thông tin về Ưu nhược điểm của Tik Tok Shop là gì? Hy vọng những tin tức trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công ra nhiều đơn hàng tại nền tảng mạng xã hội này nhé!

 Thông tin liên hệ :

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

ad

ad