Giới hạn thời gian xem Tik Tok gồm mấy bước?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Giới hạn thời gian xem Tik Tok cần làm những gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ, đồng thời cung cấp thêm thông tin về lợi ích khi xem Tik Tok có giới hạn. Cùng Kolsme tìm hiểu chi tiết hơn tại đây. 

Tại sao cần giới hạn thời gian xem Tik Tok?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia ngày nay việc sử dụng mạng xã hội nói chung và Tik Tok nói riêng đang cảnh báo nguy cơ cao về việc lạm dụng và sử dụng quá nhiều thời gian. Việc này cũng đánh động đến các nhà phát triển nền tảng cần quan tâm hơn tới người dùng để tránh các tác động xấu. Mới đây Tik Tok cũng cho ra mắt thêm công cụ cảnh báo thời gian sử dụng tránh việc người dùng sử dụng quá lâu gây ảnh hưởng tâm lý. 

giới hạn thời gian xem Tiktok
Việc giới hạn giúp bạn kiểm soát thói quen dùng điện thoại

Các bước thực hiện giới hạn thời gian xem Tik Tok?

Đầu tiên để kích hoạt tính năng này trên Tik Tok bạn phải cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất và luôn nhớ rằng điện thoại phải có kết nối internet ổn định thì phiên bản mới được cập nhật thành công. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào từng bước một để giới hạn thời gian xem Tik Tok.

Bước 1 trong quy trình giới hạn thời gian xem Tik Tok

Sau khi có bản cập nhật ứng dụng mới nhất của Tik Tok người dùng bấm vào mục “Hồ sơ” bên góc trái phía dưới màn hình để vào trang cá nhân của mình.

giới hạn thời gian xem tiktok
Tiktok đã có sẵn chế độ giới hạn

Bước 2

Phía trên góc bên phải màn hình sẽ có dấu 3 gạch lớn, người dùng chọn click vào dấu 3 gạch sau đó chọn mục cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3

Trong mục cài đặt này khi người dùng chọn vào sẽ hiện ra nhiều mục trong đó có một mục rất nổi bật có hình chiếc ô nhỏ xinh là mục “sức khoẻ kỹ thuật số”, các bạn chọn mục này để tiến hành các bước quản lý thời gian sử dụng ứng dụng.

Bước 4

Sau khi đã vào được mục “sức khoẻ kỹ thuật số” bạn sẽ thấy Tik Tok hiện lên rất nhiều các tính năng để bạn có thể lựa chọn và cài đặt cho riêng mình. Nổi bật có tính năng “ thời gian sử dụng hằng ngày”- mục này cho phép người dùng cài đặt để nhận thông báo nếu bạn đã đạt thời gian giới hạn sử dụng ứng dụng Tik Tok. Ngoài ra còn có rất nhiều mục đáng chú ý ở bước 4 này như:

  • Mục nghỉ giải lao: mục này cho phép người dùng nhận thông báo nghỉ giải lao từ ứng dụng sau thời gian sử dụng màn hình.
  • Cập nhật thời gian sử dụng hằng tuần: mục này giúp người dừng cập nhật được bản thân đã dành bao nhiêu thời gian cho ứng dụng Tik Tok trong một tuần, phía dưới còn cả một bảng tóm tắt về thời gian đã sử dụng như thế nào kèm theo mục đã mở ứng dụng lên như thế nào rất chi tiết.
giới hạn thời gian xem tiktok
Làm theo các bước sẽ nhanh chóng giới hạn được

Bước 5

Để giới hạn thời gian xem Tik Tok các bạn vào mục đầu tiên, sau đó ứng dụng sẽ cho người dùng lựa chọn thời gian hợp lý và theo sở thích đam mê của mỗi Tik Toker sẽ lựa chọn thời gian bất kỳ. Tính năng này cho cài đặt tối thiểu là 40 phút và tối đa là 120 phút.

Sau khi bạn chọn cài đặt thời gian xong sẽ có mục cài đặt mật mã hiện lên, người dùng phải đặt pass rồi ấn nút bật vậy là đã thiết lập và dễ dàng giới hạn thời gian xem Tik Tok. 

Nếu khi đạt đến giới hạn thời lượng xem rôi, người xem sẽ không thể tiếp tục xem nữa. Thì khi đó cần nhập mật mã để tiếp tục việc này đồng nghĩa các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể quản lý việc sử dụng mạng xã hội của con em mình với tính năng này đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên từ 13-17 tuổi.

Kết luận

Việc cho ra mắt tính năng mới này của Tik Tok góp phần phá tan tin đồn Tik Tok làm ảnh hưởng xấu tới giới trẻ. Ngoài ra cũng cho thấy được sự quan tâm đến sức khoẻ của ứng dụng này đối với người dùng. Hy vọng các bạn sẽ dễ dàng giới hạn được thời gian xem Tik Tok của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn:

  • Email: vip@kolsme.com.
  • Phone : (+84) 934 361 140.

 

ad

ad