Cách xử lý tình trạng Duet trên TikTok bị chậm tiếng

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Duet trên TikTok bị chậm tiếng là lỗi khiến người sử dụng Tik Tok ở khắp mọi nơi phải lên tiếng than thở. Vì với sự cố này, họ sẽ không thể sở hữu các video song ca mượt mà và “chuẩn chỉnh” như ý muốn. Trên TikTok, Duet chính là 1 tính năng làm nên thương hiệu cho ứng dụng siêu hot này. Vậy nên, những lỗi liên quan tới Duet cũng dễ làm cho mọi TikTok-er khó chịu. Cùng Kolsme tìm hiểu về cách xử lý ngay nhé.

Cách xử lý tình trạng Duet trên TikTok bị chậm tiếng

Duet trong tik tok

Nhắc tới TikTok thì phải nói về Duet (Song ca) – 1 tính năng quay cùng với người khác hiện nay đang làm mưa làm gió trong cộng đồng của giới trẻ. Thay cho việc thực hiện những video đơn điệu 1 mình, giờ đây mọi người có thể thực hiện các video hát nhép, trò chuyện, biểu lộ cảm xúc,… với 1 người nào đấy. Đặc biệt, nếu là 1 fangirl hay fanboy, Duet còn đem tới cơ hội giúp cho bạn được xuất hiện trong cùng 1 clip với thần tượng yêu thích của mình.

Cách khắc phục lỗi Duet trên TikTok bị chậm tiếng?

Âm thanh chính là phần quan trọng mang tới sức hút của 1 video nói chung và video Duet trên TikTok nói riêng. Nếu Duet TikTok bị chậm tiếng, chắc chắn mọi người không thể tự tin upload đoạn video của mình cho mọi người cùng xem.

Dù cho nghe có vẻ đơn giản, nhưng lỗi Duet trên TikTok bị lag tiếng phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Tình trạng này xuất hiện từ lỗi khách quan do nhà phát triển ứng dụng. Vậy nên việc khắc phục triệt để mọi sự cố, trong đa dạng trường hợp, cũng là điều bất khả thi. Nhưng bạn có thể thử vận may của mình với những cách làm đơn giản dưới đây:

Cách khắc phục lỗi Duet
Cách khắc phục lỗi Duet

1. Xóa cache của Tik Tok

Theo như kinh nghiệm từ nhiều TikTok-er, việc xóa cache đôi khi mang tới hiệu quả với tình trạng Duet trên TikTok bị chậm tiếng. Trước hết, bạn hãy vào app Tik Tok, chọn tab Hồ sơ – biểu tượng 3 chấm trên cùng.

Ở đây, bạn kéo xuống dưới và lựa chọn Giải phóng dung lượng và delete mục Bộ nhớ đệm (Cache) là được. Việc sử dụng Tik Tok của bạn không bị ảnh hưởng do thao tác này, nhưng ứng dụng sẽ nhẹ đi rất nhiều, mượt hơn và 1 vài sự cố cũng có thể được giải quyết.

2. Không thu âm bằng micro của tai nghe

Khi thực hiện quay video Duet, nhiều người vẫn hay mang thói quen thu âm bằng micro của tai nghe. Điều này có thể tác động tới âm thanh cuối cùng của đoạn clip song ca. Vậy nên, nếu gặp phải tình trạng Duet trên Tik Tok bị chậm tiếng khi thu âm qua micro của tai nghe, mọi người nên thu âm trực tiếp bằng mic của smartphone xem sao.

3. Cập nhật ứng dụng Tik Tok version mới nhất

Âm thanh của video Duet Tik Tok bị chậm tiếng xuất phát chủ yếu từ lý do khách quan. Với các sự cố như vậy, nhà phát triển app thường khắc phục thông qua những bản cập nhật mới. Đây là nguyên do bạn nên vào CH Play (áp dụng cho HĐH Android) hay App Store (với hệ điều hành iOS), tìm Tik Tok và ấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Sau khi đã update, app Tik Tok sẽ tăng cao về mặt dung lượng nhưng bù lại có thể sự cố bạn đang gặp phải cũng sẽ biến mất ngay lập tức.

Cập nhật ứng dụng Tik Tok
Cập nhật ứng dụng Tik Tok

4. Gỡ bỏ Tik Tok và download lại từ đầu

Các giải pháp phía trên nếu đều “bó tay” với tình trạng Duet trên TikTok bị chậm tiếng? Hãy dỡ bỏ cài đặt Tik Tok rồi download lại app này từ đầu chính là giải pháp cuối cùng dành cho mọi người. Sau khi đã gỡ cài đặt, thì bạn nên khởi động lại điện thoại, rồi mới vào kho ứng dụng tìm và download Tik Tok về máy.

Lời kết

Với người yêu thích tính năng song ca tại ứng dụng này, tình trạng Duet trên TikTok bị chậm tiếng sẽ đem tới nhiều bực bội. Dù việc xử lý tình trạng này phụ thuộc nhiều vào nhà phát triển app, nhưng mong rằng với các cách làm đơn giản bên trên, may mắn sẽ mỉm cười để giúp mọi người tiếp tục có những video song ca trọn vẹn nhất!

 Thông tin liên hệ :

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

ad

ad