Tuyển dụng qua Tik Tok – Giải pháp nhân sự thời 4.0

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Có nên tuyển dụng qua Tik Tok hay không? Câu hỏi này được quan tâm rất nhiều, bởi vì một nền tảng xã hội với số lượng người tham gia đông đảo như vậy liệu chất lượng tuyển dụng nhân lực ở đây có thực sự đảm bảo hay không. Vậy thì hãy cùng KOLSME tìm ra câu trả lời cho vấn đề đó trong nội dung bài viết này.

Tuyển dụng qua Tik Tok là gì?

Tuyển dụng nhân sự qua Tik Tok là gì đó chính là sử dụng nền tảng Tik Tok để tuyển cho mình những người làm việc phù hợp. Việc tuyển dụng qua nền tảng này cũng có những mặt lợi và hại khác nhau. Tuy nhiên, nếu như chúng ta biết khai thác, biết tận dụng một nền tảng mạng xã hội với số lượng người tham gia cực kỳ đông đảo thì đây sẽ là một điều kiện rất tốt. Tuy nhiên, làm sao để có thể tuyển chọn được những người phù hợp, đảm bảo tiêu chí thì còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của các bạn.

Tuyển dụng qua Tik Tok
Tuyển dụng nguồn nhân sự qua Tik Tok có nên không?

Có nên tuyển dụng qua Tik Tok hay không?

Để biết được mình có nên thực hiện tuyển dụng nhân lực qua Tik Tok hay không chúng ta sẽ phải điểm qua những mặt tích cực và hạn chế của việc làm đó. Như vậy, chúng ta mới đưa được ra quyết định cuối cùng cho mình.

Nguồn nhân lực mạnh

Tiếp cận được với nhiều đối tượng chính là một lợi thế giúp các nhà tuyển dụng mở rộng được quy mô tìm kiếm những ứng cử viên sáng giá. Thay vì nguồn dữ liệu data rất hạn hẹp thì trên nền tảng Tik Tok có hơn 800 triệu người cùng tham gia. Như thế, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được một dữ liệu đối tượng phù hợp, đông đảo.

Ứng cử viên năng nổ

Tuyển dụng qua Tik Tok
Ưu điểm khi chọn nền tảng Tik Tok để tuyển dụng

Những người tham gia Tik Tok thường là những người trẻ trung, năng động, rất giàu nhiệt huyết và có tiềm năng trong mọi công việc. Vì thế tuyển dụng thông qua Tik Tok là một lựa chọn rất thông minh và sáng suốt. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn hệ thống của mình có được nguồn nhân tài làm việc có chất lượng và có tài năng.

Dễ tuyển được nhân tài

Có thể khai thác nhân tài đơn giản hơn nhờ nền tảng Tik Tok. Bởi vì thông qua các video, các sản phẩm, nội dung sáng tạo mà họ cung cấp, chúng ta phần nào biết được con người, tính cách và kỹ năng của họ. Như thế việc chọn lọc ứng cử viên cho các vị trí nhân sự trở nên thực sự dễ dàng.

Tiết kiệm nhờ tuyển dụng qua Tik Tok

Khi chúng ta tuyển dụng nhân lực làm việc qua Tik Tok chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí. Theo đó các hình thức tuyển nhân sự đều trực tuyến và nhanh chóng. Chúng ta không phải mất nhiều thời gian để chọn lọc, tìm kiếm, phỏng vấn, tìm hiểu,… Thậm chí, đôi khi chúng ta chẳng cần gửi thư mời mà ứng cử viên chất lượng tự liên hệ.

Tuy nhiên vẫn còn một hạn chế là dữ liệu người dùng quá lớn nên việc định hướng tuyển dụng đúng trọng tâm đôi khi vẫn còn khá khó khăn. Phải là người thực sự có kinh nghiệm mới có thể làm tốt công việc này.

Tuyển dụng qua Tik Tok
Hình thức tuyển dụng này rất tiết kiệm thời gian

Kết luận

Như thế, các bạn thấy rằng việc tuyển dụng qua Tik Tok cũng rất hiệu quả. Để có thể khai thác triệt để vai trò của nền tảng này hãy xây dựng cho doanh nghiệp, cá nhân của mình một giao diện ấn tượng, đáng tin tưởng nhất nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở KOLSME nhé:

  • Email: vip@kolsme.com
  • Phone : (+84) 934 361 140
ad

ad