Top 5 Nguyên Nhân Khiến Tài Khoản TikTok Của Bạn Bị Cấm

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng tùy vào mức độ vi phạm tài khoản TikTok có thể bị bóp tương tác, tạm khóa hoặc cấm đăng video. Và trường hợp xảy ra nặng nhất chính là bị cấm đăng video. Vậy tại sao tài khoản TikTok bị cấm đăng? Hãy cùng Kolsme tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

TikTok đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới sau Facebook, cho phép người dùng được quyền sáng tạo nội dung và tạo ra các video chất lượng. Tuy TikTok giúp người sáng tạo nội dung tự do nhưng các chính sách của TikTok đòi hỏi người dùng phải tuân thủ và tránh vi phạm.

Vậy hãy cùng tìm hiểu top 5 nguyên nhân khiến tài khoản TikTok bị hạn chế nhé.

1. Những nội dung ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên

TikTok đã quy định rõ rằng người dùng không được đăng, tải lên, phát trực tuyến hoặc chia sẻ bất kỳ nội dung gây tổn hại đến thể chất và tinh thần của trẻ em ở lứa tuổi vị thành niên (trẻ dưới 18 tuổi) như lạm dụng tình dục trẻ, dụ dỗ lạm dụng và lôi kéo trẻ em.

Điều cấm kỵ khi tham gia TikTok

2. Nội dung mô tả, cổ xúy hành động và thử thách nguy hiểm

Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok cấm người dùng đăng tải, phát trực tiếp và chia sẻ những nội dung mô tả, cổ xúy, bình thường hóa hay tôn vinh những hành động có hại đối với người khác, gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

Nội dung bị cấm bao gồm: đua xe, trò chơi, thực hiện thử thách nguy hiểm gây tổn hại thân thể và tài sản, sử dụng dụng cụ nguy hiểm.

3. Nội dung khỏa thân và hoạt động tình dục người lớn

TikTok luôn cố gắng tạo ra và xây dựng một môi trường mạng xã hội, nơi mà tất cả người dùng luôn cảm thấy được chào đón và an toàn. TikTok nghiêm cấm trường hợp đăng video và hình ảnh có nội dung khỏa thân, nhạy cảm, có yếu tố quấy rối tình dục trên chính nền tảng của họ.

Những vi phạm hướng dẫn cộng đồng TikTok thông thường mà người dùng hay gặp đó là đăng hình ảnh hở ngực hoặc bộ phận sinh dục, mông. Có hành vi để lộ clip nhảy cảm, gây khó chịu cho người xem.

Tài khoản TikTok bị cấm và nguyên nhân

4. Hành vi thù địch, quấy rối và bắt nạt

Tất cả nền tảng mạng xã hội luôn hướng đến  cộng đồng an toàn, hòa bình và trong sạch. Vì thế, TikTok nghiêm cấm mọi hành vi bạo lực hoặc kích động bạo lực, thù địch và gây ảnh hưởng đến an toàn của cộng đồng. Nếu bạn đăng các video có nội dung hoặc ngôn từ khiêu khích, có ý bôi nhọ, chế giễu cá nhân thì ngay lập tức các video củc bạn sẽ bị gỡ hoặc xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn.

Bật mí nguyên nhân TikTok bị cấm

5. Nội dung bạo lực, ghê rợn

Tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok không cho phép chia sẻ những hình ảnh, nội dung kinh dị, máu me và bạo lực mang tính chất cực đoan tới người xem. Vì thế, nếu video có những dấu hiệu này chắc chắn sẽ bị xóa bỏ ngay lập tức.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân có thể đe dọa và khiến tài khoản TikTok của bạn bị cấm. Hãy tuân thủ đúng quy tắc, khi đó bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thư giản nhất khi sử dụng TikTok.

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

ad

ad