Tìm hiểu về TikTok Ads là gì?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tik Tok hiện nay là mạng xã hội chia sẻ các đoạn video ngắn phổ biến nhất. Đây cũng được coi là 1 nền tảng mạng xã hội tuyệt vời dành cho việc quảng cáo. Vậy Tiktok ads là gì và lưu ý khi chạy quảng cáo trên TikTok như thế nào? Hãy cùng Kolsme tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về TikTok Ads là gì?
Tìm hiểu về TikTok Ads là gì?

Giới thiệu về Tik Tok Ads

Tik Tok Ads

Tik Tok ads (hay còn được gọi quảng cáo Tik Tok) chính là hình thức dùng TikTok để thực hiện các chiến dịch marketing, quảng cáo để mở rộng hơn cho thương hiệu hay bán hàng.

Với phần tính năng chia sẻ video ngắn, cùng với đấy là kho nhạc bản quyền có đủ những bài hát mới nhất, hiệu ứng độc đáo cho mọi người thỏa sức sáng tạo. Điều đấy khiến cho các video trên TikTok sẽ truyền đạt được nhanh nhất tới người xem các tính năng về sản phẩm, làm người coi chú ý ngay tới sản phẩm quảng cáo. 

Những dạng chạy quảng cáo trên TikTok

  • Quảng cáo thương hiệu: chính là kiểu quảng cáo mà xuất hiện đầu tiên khi người sử dụng mở ứng dụng Tik Tok. 
  • Quảng cáo video xuất hiện tự nhiên: là loại ads sẽ xuất hiện như các video trên Tiktok 1 cách ngẫu nhiên. Khi người sử dụng quan tâm bấm vào thì nó sẽ tự điều hướng họ  lên trang khác theo mong muốn người đăng.
  • Chèn hình minh họa theo kiểu quảng cáo: Người đăng sẽ chèn 1 hay nhiều hình ảnh về sản phẩm, hay 1 tấm poster chứa đầy đủ mọi nội dung của sản phẩm trong 1 video có thể có hay không dùng âm thanh.

Tổng quan xu hướng người sử dụng Tik Tok

Tik Tok chính là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video được tạo ra mục đích là môi trường cho người dùng có thể giải trí nhanh với đa dạng chủ đề mình yêu thích. Tik Tok cũng là nơi chia sẻ các trải nghiệm ngắn thú vị của 1 cá nhân tới mọi người. Dần dần hành vi của người sử dụng thay đổi và thích các video có hình ảnh và nội dung hay, mang tính viral nhiều hơn so với những video có tính giáo dục, thời sự.. 

Theo thống kê từ Tik tok thì ở nước ta, độ tuổi từ 18 tới 24 dùng Tik Tok nhiều nhất. Đây là độ tuổi trẻ có lối sống hiện đại, cởi mở và có sở thích tương tác, cập nhật xu hướng trên nền tảng mạng xã hội. Trong nhóm người này sẽ được chia làm 2 nhóm người sử dụng với mục đích Tik Tok không giống nhau:

  • Nhóm thích thể hiện, theo trend và bắt kịp các xu hướng mới rất nhanh.
  • Nhóm còn lại thường xem chính là để giải trí.
Tổng quan xu hướng người sử dụng Tik Tok
Tổng quan xu hướng người sử dụng Tik Tok

Lưu ý khi thực hiện chạy Tik Tok Ads

Xác định những ngành hàng và sản phẩm chạy quảng cáo

Điều tối quan trọng nhất khi kinh doanh và quảng cáo sản phẩm bất kỳ nào là cần phải hiểu về ngành hàng cũng như tệp khách hàng mà doanh nghiệp bạn muốn hướng tới. Đối tượng người sử dụng Tik Tok hầu hết là giới trẻ. Vậy nên các sản phẩm về mỹ phẩm, thời trang hay đồ dùng hàng ngày có mang phong cách trẻ trung sẽ thích hợp để quảng cáo trên Tiktok. 

 Nghiên cứu những chính sách quảng cáo

Tiktok cũng có 1 chính sách quảng cáo riêng mục đích đảm bảo quyền lợi của người bán và người sử dụng. Chính sách sẽ yêu cầu những giấy chứng nhận về an toàn cho 1 số sản phẩm đặc biệt như là thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… Mọi nguồi cần chú ý đọc kỹ chính sách để nhanh chóng được duyệt bài quảng cáo. 

Đầu tư vào Landing Page bắt mắt, đầy đủ thông tin

Landing Page cũng giống như “bộ mặt thương hiệu” của người bán. Vậy nên, bạn cần có đầy đủ mọi thông tin về doanh nghiệp chẳng hạn như email, sđt, địa chỉ,… để tăng cao độ uy tín và khả năng nhanh được duyệt quảng cáo. Ngoài ra khi khách hàng bị thu hút bởi quảng cáo và đi tới trang chủ của bạn; họ cũng sẽ có nhiều khả năng sẽ quyết định mua nếu thông tin đáng tin cậy.

Tổng quan xu hướng người sử dụng Tik Tok
Tổng quan xu hướng người sử dụng Tik Tok

Trên đây là tổng quan về Tiktok ads cũng như những lưu ý khi chạy quảng cáo trên Tiktok. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy chia sẻ ngay nếu thấy thú vị nhé!

 Thông tin liên hệ :

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

ad

ad