Tiêu chí cộng đồng của Tik Tok nhất định bạn phải nắm rõ

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Những tiêu chí cộng đồng của Tik Tok được đề ra với mong mỏi tạo ra một nền tảng giải trí, kiếm tiền lành mạnh và văn minh. Bất cứ là cá nhân hay tổ chức nào sử dụng Tik Tok đều phải tuân thủ tốt các tiêu chí đó. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tiêu chuẩn cộng đồng cơ bản nhất nhé.

Vì sao Tik Tok cần có tiêu chuẩn cộng đồng

Các tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok được hiểu là yêu cầu bắt buộc người tham gia phải tuân thủ nghiêm túc. Tiêu chuẩn này đề ra và sẽ có hiệu lực ngay lập tức, người chơi Tik Tok vi phạm thì sẽ không được đăng tải video, không được tương tác, có thể sẽ bị xóa video, xóa tài khoản nếu nghiệm trọng.

Tiêu chí cộng đồng của Tik Tok
Tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok

Tik Tok cần đưa ra các tiêu chuẩn cộng đồng bởi vì đây là một sân chơi rộng lớn, là nơi có rất nhiều đối tượng tham gia. Thế nên, tiêu chuẩn này giúp kiểm soát chất lượng nội dung cũng như bảo vệ an toàn cho mọi thành viên tham gia. Cũng giống như nhiều trang mạng xã hội, tiêu chí cộng đồng được xây dựng dựa trên cơ sở rõ ràng, có tính toán và phân tích chuẩn xác.

Những tiêu chí cộng đồng của Tik Tok cơ bản nhất

Khi bạn tham gia vào nền tảng Tik Tok, bạn sẽ bị ràng buộc bởi vô số điều kiện, điều khoản an toàn. Thế nhưng, chúng ta cần quan tâm lớn nhất đến một số tiêu chuẩn như bên dưới đây:

Cấm các hành động thử thách gây nguy hiểm

Ở trong quy định tham gia nền tảng Tik Tok, mọi thứ đã nêu rất rõ ràng người sáng tạo nội dung không được phép truyền tải những hành động gây nguy hiểm. Ví dụ như những nội dung: Hướng dẫn cách tự tử, cách làm tổn thương bản thân, các hành vi có thể gây nguy hiểm cho người khác,… Tất cả những nội dung tương tự sẽ bị Tik Tok loại bỏ.

Tiêu chí cộng đồng của Tik Tok
Các tiêu chuẩn cơ bản nhất cần tuân thủ

Vấn đề bạo hành, lạm dụng trẻ em

Nền tảng Tik Tok hay bất cứ một mạng xã hội nào khác cũng rất chú trọng tới quyền lợi của trẻ em. Theo đó, người nào sử dụng nền tảng này cũng phải tôn trọng quyền riêng tư cho trẻ, tuyệt đối không được đăng tải hình ảnh trẻ bị bạo hành, các nội dung về lạm dụng trẻ em,…

Tiêu chí cộng đồng của Tik Tok ngăn cấm cổ xúy chất kích thích

Với tiêu chí cộng đồng của Tik Tok, mọi hành vi cổ xúy cho hoạt động sử dụng chất kích thích đều sẽ bị bài trừ. Video có nội dung khuyến khích người khác dùng rượu bia, dùng ma túy, thuốc là sẽ bị kiểm duyệt Tik Tok xóa bỏ, nghiêm trọng hơn thì bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Bởi vì hành động đó ảnh hưởng tiêu cực tới nhận thức của người sử dụng nền tảng.

Cấm các hành vi khiêu dâm, văn hóa đồi trụy

Tiêu chí cộng đồng của Tik Tok
Các tiêu chí cộng đồng quan trọng của Tik Tok

Tương tự như chất kích thích, nội dung khiêu dâm hay đề cập tới văn hóa đồi trụy đều vi phạm tiêu chí cộng đồng của Tik Tok. Đương nhiên, khi người dùng cố tình vi phạm như là đăng tải hình ảnh hở hang, các hình ảnh về tình dục, cưỡng bức,… đều không được thông qua kiểm duyệt.

Kết luận

Chúng ta còn phải tuân thủ vô số tiêu chí cộng đồng của Tik Tok khác nhau. Thế nhưng, trên đây chúng ta đã đề cập đến một số vấn đề mà người dùng thường mắc sai phạm nhất. Đã là một người chơi, tham gia vào nền tảng Tik Tok hãy cố gắng là một người chơi văn minh, lịch sự. Chúng ta nên tuân thủ nghiêm túc mọi tiêu chuẩn đó nhé.

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở KOLSME nhé:

  • Email: vip@kolsme.com.
  • Phone : (+84) 934 361 140.
ad

ad