Vì sao lĩnh vực tiếp thị liên kết lại nở rộ trên Tik Tok?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tiếp thị liên kết trên Tik Tok – công việc lương cao ngất ngưởng hay chỉ là chiêu trò lừa người? Cùng tìm hiểu để giải đáp!!

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là ngành nghề khá nở rộ trên thị trường Tik Tok trong thời gian những năm gần đây. Không ít những bạn trẻ, những KOLs với số lượng tương tác khủng áp dụng tiếp thị liên kết như một công việc tay trái kiếm thêm thu nhập, nếu không muốn nói là kiếm được số tiền vô cùng khổng lồ. Vậy sự thật của tiếp thị liên kết trên Tik Tok là như thế nào?

1. Lý do Tik Tok trở thành mặt bằng tốt cho tiếp thị liên kết

Các thủ thuật nổi như cồn trên Tik Tok

 

Tik Tok có nguồn gốc từ Trung Quốc, dần lấn sân sang hoạt động trên toàn cầu với đa dạng quốc gia và ngôn ngữ sử dụng. Với sự phổ biến đó, đây chính là thị trường tốt cho mọi công cuộc làm ăn online. Cụ thể, Tik Tok có mặt trên hơn 150 quốc gia và được chuyển thể sang 75 ngôn ngữ với 2 tỷ lượt tải về và hơn 800 triệu người sử dụng trên toàn cầu.

Tik Tok đặc biệt lại là ứng dụng mạng xã hội rất được người Việt Nam ưa chuộng. Không chỉ vậy, các nước bạn lân cận cũng giao lưu với dân ta rất nhiều thông qua nền tảng này. Đây là cơ hội hội nhập và giao lưu trao đổi, buôn bán.

Theo ước tính, trung bình dân số Việt Nam mỗi người sẽ sử dụng Tik Tok 52 phút một ngày. Đây là cơ hội và món hời lớn cho các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh cá nhân, sự đặc biệt, tài năng,… để tạo nên cơ hội tiếp thị liên kết trên Tik Tok cho mình.

2. Chi tiết cách Affiliate Marketing trên Tik Tok

Đối với người mới, tiếp thị liên kết có lẽ là cụm từ khá mới và đôi lúc chúng ta sẽ hoang mang, không nhận định rõ được công việc này là làm gì. Cụ thể, tiếp thị liên kết trên Tik Tok là những người nhờ vào sự nổi tiếng của mình trên mạng xã hội để quảng bá, truyền đạt hình ảnh sản phẩm và lôi kéo khách hàng đăng ký mua.

Có 2 kiểu tiếp thị liên kết đó là: tiếp thị chỉ cần người xem nhấp vào link là được tiền hoặc tiếp thị người mua đặt hàng và nhận tiền phần trăm hoa hồng. Nhưng dù có chọn đi theo hình thức nào, bạn cũng cần làm theo các bước sau:

2.1 Tạo một địa chỉ Bio Link cho riêng mình

Bio Link là địa chỉ mà bạn sẽ dán các link sản phẩm mình muốn tiếp thị lên đây và thu hút người xem truy cập vào. Đây là một thuật ngữ được các Tik Toker, người dùng Instagram sử dụng thông thạo. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một cách tạo Bio Link trên trang web Many.fan:

  • Bước 1: Tìm kiếm trang web Many.fan và truy cập vào, hoặc truy cập ngay tại đây.
  • Bước 2: Dùng email hoặc Facebook để tạo tài khoản Many.fan.
  • Bước 3: Điền lần lượt các thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Chọn “Tạo Link” và click “Trang chứa nhiều link”.
  • Bước 5: Đặt tên Bio Link cho riêng bạn và nhấn nút “Tạo trang nhiều LINK”.
  • Bước 6: Tuỳ chọn dạng link mà bạn muốn để vào Bio Link của mình. Như đây là tiếp thị liên kết trên Tik Tok, bạn sẽ nhấn vào mục “Liên Kết” có trong bảng chọn.

2.2 Chuyển tài khoản Tik Tok của bạn sang chế độ doanh nghiệp

  • Bước 1: Chọn mục biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình, chọn “Quản lý tài khoản” và mở chức năng “Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp”.
  • Bước 2: Bắt đầu gán Bio Link của bạn vào tiểu sử ở mục “Trang Web”.
  • Bước 3: Tối ưu hoá trang cá nhân Tik Tok của bạn để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn như thêm tiểu sử thú vị, chèn email,…

2.3 Tạo các đoạn review sản phẩm cho người xem

Sự thật rằng nghề tiếp thị liên kết trên Tik Tok cũng phải đánh đổi nhiều thứ, đầu tiên là về đầu tư tiền bạc và thứ hai là về trải nghiệm.

Những người làm tiếp thị liên kết sẽ là người thử nghiệm sản phẩm đầu tiên và nếu những sản phẩm ấy tốt sẽ giới thiệu đến cho khán giả. Mặt khác, cũng có những Tik Toker, KOLs chuyên review những món đồ thực tế, nghĩa là ngay cả khi chất lượng không tốt vẫn review để cảnh báo người xem.

3. Kết luận

Tiếp thị liên kết trên Tik Tok giờ đây đã không còn gì quá xa lạ và khó khăn, bất kỳ ai cũng có thể làm được và kiếm tiền được từ nó. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm trên nhé!!

email: vip@kolsme.com

ad

ad