Top những thủ thuật hay nên biết khi sử dụng tik tok

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tik Tok – xu hướng nở rộ của giới trẻ. Hãy bỏ túi ngay những thủ thuật tik tok hay sau để trải nghiệm nhé!! Chúc bạn vui vẻ!

Tik tok là ứng dụng đa nền tảng cho phép người dùng giao lưu, trao đổi với nhau thông qua video, livestream hay tin nhắn. Nhưng không chỉ có mỗi thế, tik tok còn cho phép người dùng thao tác các thủ thuật cực kỳ hữu ích. Hãy đến với bài viết sau của chúng tôi, top những thủ thuật tik tok hay sẽ được đề cập tất tần tật.

1. Mẹo quay video tiện lợi

Thao tác quay video trên tik tok thì chắc hẳn ai cũng đã biết, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng và nhấn vào hình dấu cộng phía dưới màn hình để đi đến giao diện quay. Nhưng Đôi lúc, vì sơ sót mà bạn sẽ bỏ lỡ mất vài giây thú vị của thước phim vì nhấn quay không kịp. Để xử lý cho trường hợp này, bạn hãy truy cập phần mềm camera để tùy chỉnh thao tác sau:

 • Bước 1: Nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng tik tok trên màn hình chính.
 • Bước 2: Nhấn chọn mục “Bắt đầu quay” từ số chuyên mục hiện ra.

Vì đôi lúc việc mở ứng dụng tik tok rồi mới chọn quay video sẽ tốn khá nhiều thời gian, vì vậy thủ thuật tiktok hay này có thể sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Với thao tác trên, bạn sẽ được chuyển hướng màn hình ngay đến giao diện quay video của tik tok, nơi bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

2. Quét mã có trong ảnh chụp màn hình

Tik Code là một mã QR nhằm tối ưu hoá việc giao lưu và theo dõi đối với những tiktoker ở khu vực gần nhau. Người dùng giờ đây đã không còn phải cật lực tìm kiếm tên, ID người khác vì tik tok đã cập nhật một tính năng vô cùng hữu ích này.

Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản và tối ưu là mở mục quét mã trên ứng dụng tik tok của mình và quét, tài khoản người cần tìm sẽ lập tức hiện lên.

Tuy vậy, thủ thuật tiktok hay này chỉ mới đi vào hoạt động thử nghiệm, phiên bản chưa hỗ trợ quét mã đối với những người ở cách xa nhau. Nhưng trên thực tế, mặt hạn chế này hoàn toàn có thể giải quyết bằng phương pháp chụp màn hình. Chỉ cần một bức ảnh Tik Code màn hình mà người khác gửi là bạn đã có thể biết được tài khoản tik tok của họ mà không cần tìm kiếm vất vả.

Cách tạo Tik Code:

 • Bước 1: Truy cập “Tôi” dưới góc phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn mục Menu (dấu 3 chấm) ở góc phải.
 • Bước 3: Chọn Tik Code và mãn Tik Code của riêng bạn sẽ hiện ra.

4. Bật chế độ không cho người khác tải xuống thước phim của bạn

 • Bước 1: Truy cập “Tôi” dưới góc phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn phần biểu tượng dấu ba chấm.
 • Bước 3: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 4: Nhấn “Quyền riêng tư” để bắt đầu thiết lập.
 • Bước 5: Nhấn tắt tính năng “Cho phép tải video của bạn về”.

5. Khoá tài khoản ở chế độ riêng tư

Tích hợp các tính năng hữu ích giống Facebook và Instagram, Tik Tok giờ đây đã có một thủ thuật tik tok hay cho phép người dùng khoá tài khoản ở chế độ riêng tư để đảm bảo rằng các thông tin của bạn sẽ không bị lỗ với những người không mong muốn.

 • Bước 1: Truy cập “Tôi” dưới góc phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn phần biểu tượng dấu ba chấm.
 • Bước 3: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
 • Bước 4: Kích hoạt tính năng “Tài khoản riêng tư”.

7. Lưu video tik tok dưới dạng hình nền động di chuyển

 

Không chỉ cung cấp tính năng xem video thông thường, mà tik tok còn hỗ trợ người dùng tải video về làm hình nền động cho điện thoại. Cụ thể, đối với hệ điều hành IOS, bạn chỉ cần nhấn vào nút chia sẻ video và chọn Live Photo là thước phim đã chuyển thể thành hình động. Còn với thiết bị Android, bạn cần phải cài đặt một ứng dụng tên là TikTok Wall Picture được điều hành bởi công ty sáng tạo Tik Tok.

8. Kết luận

Tik Tok giờ đây đã không còn nhàm chán chỉ với việc xem video và tương tác, mà người dùng còn có thể liên tục thực hiện các thủ thuật tik tok hay cùng lúc. Để trải nghiệm sử dụng tik tok của quý bạn đọc trở nên thú vị hơn, hãy áp dụng thử những cách nêu trên nhé!!

email: vip@kolsme.com 

ad

ad