Sai lầm khi tạo video Tik Tok khiến bạn mãi thất bại

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Trong quá trình tạo video Tik Tok, sẽ có rất nhiều sai lầm mà nhiều người mắc phải. Những sai lầm khi tạo video Tik Tok này khiến bạn lãng phí thời gian và công sức, chất lượng video không đảm bảo, cũng không có cơ hội để lên xu hướng. Muốn tránh những điều đó xảy ra, chúng ta phải tìm hiểu chia sẻ từ KOLSME để đề phòng bản thân mình cũng mắc sai lầm đó trong quá trình sáng tạo nhé.

Những điều thú vị về Tik Tok

Tiktok mới chỉ thực sự bùng nổ ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Nền tảng mạng xã hội này cho phép mọi người tạo ra những video ngắn, đăng tải một cách công khai. Mục đích chính của Tik Tok là mang lại giá trị giải trí. Thế nhưng, theo thời gian nền tảng trở thành công cụ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động kinh doanh, quảng bá thương hiệu đánh bóng tên tuổi. 

Sai lầm khi tạo video Tik Tok
Sai lầm khi tạo video Tik Tok

Dù là với mục đích gì đi chăng nữa, người sử dụng nền tảng sẽ phải tuân thủ theo mọi tiêu chuẩn quy định được Tik Tok đề ra. Trong vô vàn những người cùng làm Tik Tok như vậy, nhưng sẽ có người thành công vượt trội. Đó là vì họ có kinh nghiệm, biết cách tận dụng tối đa lợi thế của nền tảng mạng xã hội này. Bên cạnh đó, những Tik Tok cơ thành công cũng biết cách để tránh phạm phải một số sai lầm mà hầu hết chúng ta đều mắc phải.

Sai lầm khi tạo video Tik Tok cần tránh

Chúng ta có thể đưa ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo cho các video Tik Tok của mình. Thế nhưng, tất cả sẽ là vô nghĩa nếu như bạn không biết và đề phòng những sai lầm khi tạo video Tik Tok dưới đây:

Ăn cắp ý tưởng

Đầu tiên phải nói đến sai lầm của người sáng tạo nội dung khi đi copy, đạo nhái ý tưởng của người khác. Việc chúng ta đạo nhái ý tưởng sẽ không mang lại lợi ích gì. Bởi vì ý tưởng đó đã được người khác xây dựng và được nhiều người biết đến. 

Sai lầm khi tạo video Tik Tok
Đùng bao giờ ăn cắp ý tưởng của Tik Tok cơ khác

Khi bạn đạo nhái, họ sẽ phát hiện và thậm chí bạn còn bị tố cáo vì ăn cắp bản quyền, vi phạm vào các điều khoản sử dụng nền tảng. Chúng ta có thể sáng tạo dựa trên một yếu tố chung nào đó nhưng bắt buộc video của chúng ta phải có nét riêng biệt có sự khác lạ.

Sai lầm khi tạo video Tik Tok – Vi phạm tiêu chuẩn

Sai lầm thứ hai đó là vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok. Sai lầm khi tạo video Tik Tok đó là vi phạm về tiêu chuẩn cộng đồng, các đơn vị kiểm duyệt sẽ hủy hoặc gỡ bỏ thậm chí làm khóa tài khoản của bạn trong tình huống này. 

Vì bạn đã vi phạm tiêu chuẩn nên nội dung video đó không được công nhận và cũng không phù hợp để công khai cho mọi người cùng tiếp cận. Bởi thế, trước khi thực hiện hãy đọc thật kỹ các yêu cầu, quy định để không mắc phải sai lầm nhé.

Hình ảnh, âm thanh có chất lượng kém

Sai lầm khi tạo video Tik Tok
Cố gắng tạo ra video có chất lượng tốt nhất

Sai lầm thứ ba mà cũng là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, đó chính là việc chúng ta không đầu tư kỹ lưỡng về âm thanh và hình ảnh. Nội dung Tik Tok có hay đến mấy nhưng âm thanh bị nhỏ, không đều hoặc hình ảnh bị mờ, bị nhiễu đều sẽ khiến cho người xem cực kỳ khó chịu. Vì vậy mà hiệu quả lan tỏa của video do các bạn sáng tạo không còn cao nữa. Chúng ta nên dành thời gian đầu tư kỹ lưỡng hơn cho hai yếu tố này. Chắc chắn chất lượng của sản phẩm mà bạn mang ra rất ấn tượng.

Kết luận

Những sai lầm khi tạo video Tik Tok trên đây đều là trải nghiệm thực tế của những người đã từng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên nền tảng này. Khi các bạn tránh được sai lầm đó, biết cách tối ưu hóa cho trang cá nhân của mình cũng như thông điệp từ các nội dung video thì khả năng được lên xu hướng là rất cao.

  • Email: vip@kolsme.com
  • Phone : (+84) 934 361 140
ad

ad