Quy định khi dùng Tiktok cụ thể như thế nào?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Quy định khi dùng Tiktok là nội dung người dùng tìm kiếm nhiều bởi đây đang là nền tảng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới và hiện tại vẫn không ngừng gia tăng số lượng đó. Nền tảng này cho phép người dùng đăng tải các video và chúng có thể lên xu hướng nhanh chóng nhờ sự đa dạng trong chủ đề của chúng. Tuy nhiên đối với mạng xã hội nào cũng vậy chúng đều có những quy tắc và quy định riêng. Bài viết dưới đây của Kolsme sẽ cho bạn biết những điều nên tránh vi phạm để video của bạn không bị xóa hoặc ẩn do quy định của Tiktok.

Tổng hợp quy định khi dùng Tiktok

Những quy định hay còn được gọi là chính sách riêng của Tiktok được lập ra để tránh những tác động xấu và ảnh hưởng tới người dùng của nền tảng. Mạng xã hội này cũng có quy định rõ nền tảng cho phép độ tuổi từ 13 tuổi trở nên mới được tham gia. Nếu phát hiện gian dối khi khai thông tin mà chưa đủ tuổi sẽ bị xóa tài khoản bất cứ lúc nào. Ngoài ra ta chú ý đến các độ tuổi các video cần phải tránh các nội dung như sau:

  • Không đăng tải nội dung ảnh hưởng đến sự an toàn của trẻ vị thành niên: đó là những nội dung có thể gây tổn thương hoặc nguy hiểm tới trẻ vị thành niên tức trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Không đăng tải nội dung cổ súy cho những hành động mang tính chất nguy hiểm: Tiktok nghiêm cấm người dùng đăng hoặc phát những video có tính nguy hiểm như lái xe, chơi thể thao nguy hiểm…..
  • Cấm đăng nội dung tự tử: những hành động mang tính chất tự huỷ hoại và làm tổn thương tới bản thân cũng không được đăng tải trên nền tảng này.
  • Không đăng nội dung 18+: những nội dung khoả thân, hoạt động tình dục bị nghiêm cấm tại Tiktok. Các tài khoản cố tình vi phạm sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
  • Các nội dung quấy rối đến quyền riêng tư cá nhân hay bắt nạt người khác làm ảnh hưởng đến đời tư của người khác cũng bị nghiêm cấm đăng tải hoặc phát trực tiếp trên Tiktok.
  • Hành động phạm pháp hay nội dung phi pháp hoặc vi phạm pháp luật không được phép lạm dụng để cổ súy cho các hành động đó trên Tiktok.
quy định khi dùng tiktok
Quy định khi dùng tiktok rất quan trọng

Vi phạm quy định khi dùng Tiktok sẽ ra sao?

Khi bạn là người tạo ra các video gây vi phạm cộng đồng nghiêm trọng trên Tiktok trường hợp xấu nhất sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn. Chính sách cộng đồng của Tiktok khi bạn dùng nền tảng cần đọc thật kỹ để tránh việc bị gắn cờ hoặc vi phạm mà bị cấm hoạt động. Chính sách này được công khai đăng tải trong mục “chính sách cộng đồng” trên trang chủ Tiktok nên bạn hãy dành chút thời gian để đọc chúng.

Quy định khi dùng tiktok
Quy định khi dùng tiktok cần được ghi nhớ

Lưu ý việc bị Tiktok kiểm duyệt đa số là do video của bạn bị người xem report. Lúc này sẽ có hai trường hợp xảy ra.

  • Nếu video của bạn bị gắn cờ đội ngũ kiểm duyệt sẽ xem xét lại nội dung, nếu báo cáo sai thì video của bạn được giữ nguyên mà không bị xoá, tuy nhiên nếu sau đó vẫn tiếp tục bị báo cáo sẽ vẫn bị xoá.
  • Nếu video bị xóa hoặc gắn cờ bạn cảm thấy không đúng bạn có thể khiếu nại thì đội ngũ vẫn xem xét tuy nhiên nếu cho thấy tài khoản có vi phạm thì có thể mất vĩnh viễn nội dung đã đăng tải trước đó.
Quy định khi dùng tiktok
Không nên để tài khoản bị vi phạm cộng đồng

Lời kết

Tóm lại nền tảng nào cũng vậy không riêng Tiktok đều có những chính sách và quy định riêng để bảo vệ người dùng. Bạn là người tham gia vào cuộc chơi của nền tảng thì phải chấp nhận và tuân thủ. Những chia sẻ bổ ích từ bài viết trên hi vọng có thể giúp bạn không vi phạm quy định khi dùng Tiktok và xây dựng được một kênh với nội dung hay và tích cực.

Mọi chi tiết xin liên hệ thông tin sau để được tư vấn cụ thể hơn:

  • Email: vip@kolsme.com.
  • Phone : (+84) 934 361 140.
ad

ad