Hướng Dẫn Mở Gian Hàng TikTok Shop, Cách Tối Ưu Gian Hàng Hiệu Quả.

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

TikTok phát triển mạnh, TikTok Shop trở thành thị trường kinh doanh được nhiều người nhắm đến vì có tiềm năng lớn. Nếu như bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng KOLSME tìm hiểu ngay về cách mở gian hàng TikTok shop và cách tối ưu gian hàng hiệu qua ngay sau đây. 

Nhận định về TikTok shop

Mô hình vận hành TikTok shop như thế nào? 

TikTok shop cho phép doanh nghiệp hoặc người sáng tạo (creator) đăng ký mở gian hàng TikTok shop với một số điều kiện riêng biệt.  Đây chính là đối tượng người bán hàng của TikTok shop. Đối tượng khách hàng của TikTok shop chính là người xem video trên nền tảng này. Với số lượng người dùng khổng lồ, TikTok shop là thị trường đầy tiềm năng trong tương lai. 

Nền tảng TikTok sẽ là đơn vị trung gian giữa người bán và người mua và sẽ thu phí trên đơn hàng thành công. Mức phí này được tùy chỉnh theo chiến lược để hỗ trợ tối đa cho người bán và người mua hàng. Bởi vì đi vào hoạt động chưa lâu nên nền tảng này vẫn giữ mức phí khá ưu ái tại thị trường Việt Nam. 

Về hình thức thanh toán, TikTok shop không hỗ trợ thanh toán sau khi nhận hàng ( thanh toán COD) như một số sàn thương mại điện tử khác. Khi mua hàng tại TikTok shop khách hàng sẽ phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng hàng hoặc ví điện tử. Tiền của người mua thanh toán sẽ được chuyển tới hệ thống của TikTok shop trước, sau khi khấu trừ hoa hồng thuộc về nền tảng, tiền mới được chuyển cho người bán. 

Ưu thế và nhược điểm của TikTok shop 

Nếu có ý định kinh doanh và mở gian hàng TikTok shop, chắc hẳn bạn cũng đã nhìn thấy những ưu thế nổi trội có thể đẩy mạnh khai thác của TikTok shop như: 

 •    Lượng khách hàng tiềm năng lớn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi cao.
 • Tệp khách hàng trẻ và có nhu cầu cao
 • Khả năng phát triển không giới hạn. 

Bên cạnh ưu thế, TikTok shop vẫn tồn tại một vài nhược điểm, điển hình như: 

 • Tỷ lệ chuyển đổi cao nhưng không đến từ nhu cầu thật sự của khách hàng. 
 • Luôn phải sáng tạo nội dung để thu hút khách hàng. 
 • Hạn chế về hình thức thanh toán khiến nhiều khách hàng e ngại.

mở gian hàng Tiktok shop

 

Hướng dẫn mở gian hàng TikTok shop

Điều kiện mở gian hàng TikTok shop

Nếu muốn mở gian hàng TikTok shop để kinh doanh và bán sản phẩm trên nền tảng TikTok bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau: 

Đối với nhãn hàng/doanh nghiệp: doanh nghiệp của bạn phải có giấy phép kinh doanh, nếu là doanh nghiệp nước ngoài phải có pháp nhân ở Việt Nam. Sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp có giấy phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. 

Đối với người sáng tạo (creator): với người sáng tạo, yêu cầu có tài khoản TikTok trên 100.000 followers. Chủ tài khoản phải trên 18 tuổi, tài khoản có tương tác ổn định trong 3 tháng gần nhất. Sản phẩm kinh doanh phải thuộc các ngành không vi phạm Policy của TikTok Việt Nam.

Đăng ký mở gian hàng TikTok shop

Để có thể đăng ký mở gian hàng TikTok shop bạn cần xác định mình thuộc đối tượng nào và đã đáp ứng đủ điều kiện để mở TikTok shop hay chưa? Trường hợp bạn đã đủ điều kiện thực hiện ngay theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản TikTok shop tại đây

Bước 2: chọn đăng ký tài khoản thành viên mới → chọn phương thức đăng nhập bằng tài khoản TikTok hoặc bằng Email hay số điện thoại. 

Bước 3: Chấp nhận ủy quyền cho TikTok shop bằng cách nhấp Ủy quyền. 

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu xác thực thông tin liên hệ bằng cách gửi mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký. 

Bước 5: chọn next để được chuyển tới giao diện trang chủ TikTok shop. Lúc này bạn đã đăng ký thành công. 

Tối ưu gian hàng TikTok shop như thế nào? 

Cách đăng sản phẩm lên gian hàng.

Để đăng sản phẩm lên TikTok shop, bạn cần truy cập vào trang quản trị TikTok shop và làm theo các bước: 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản→chọn sản phẩm →quản lý sản phẩm

Bước 2: chọn thêm sản phẩm mới →điền đầy đủ thông tin sản phẩm.

Ở bước này, bạn chú ý điền đầy đủ các thông tin và mô tả sản phẩm một cách chi tiết nhất. Đối với sản phẩm có thương hiệu bạn có thể nhập tên thương hiệu sản phẩm và chờ kết quả tìm kiếm của hệ thống. Nếu sản phẩm của bạn nằm trong nhóm thương hiệu được phép lưu hành, thương hiệu sẽ được hệ thống lựa chọn. 

Bước 3: Hoàn thành thông tin và gửi xét duyệt sản phẩm. 

Nếu sản phẩm của bạn không có vấn đề gì, không nằm trong danh mục sản phẩm bị hạn chế, sẽ  được hệ thống xét duyệt một cách nhanh chóng. 

Cách tối ưu gian hàng hiệu quả.

Với việc tối ưu gian hàng của TikTok shop bạn chỉ cần thực hiện tốt bước cung cấp thông tin sản phẩm. 

Đối với hình ảnh: 

 • Tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm, chọn hình ảnh có chất lượng cao, thu hút khách hàng. 
 • Tỷ lệ ảnh 1:1, kích thước ảnh tối thiểu 600x600px.

Đối với mô tả sản phẩm: 

 • Mô tả chi tiết về từng loại sản phẩm, màu sắc, kích thước, size số…
 • Mô tả bằng văn bản có dấu gạch đầu dòng  

Đối với tên sản phẩm: 

 • Lưu ý để tên sản phẩm rõ ràng
 • Không thêm các ký tự vô nghĩa và đúng chính tả. 

Đối với video: 

 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể. 
 • Kích thước tệp tối đa 20MB
 • Tỉ lệ video được đề xuất là 19:6, 1:1 hoặc 6:19.

Đối với giá sản phẩm: 

 • Cố gắng tối ưu mức giá tốt nhất có thể cho người mua. 
 • Cân nhắc hỗ trợ chi phí ship tốt nhất bởi tâm lý người mua hàng luôn muốn được miễn phí ship.

Hiểu hành vi người dùng TikTok để bán hàng hiệu quả. 

Không giống cách tiếp cận khách hàng như các trang TMĐT Lazada hay shopee… Khách hàng có nhu cầu sẽ chủ động tìm mua sản phẩm. Đối tượng khách hàng của TikTok shop là người xem video trên nền tảng TikTok. Bởi vậy mà tệp khách hàng thường có xu hướng phát sinh nhu cầu sau khi xem các video, livestream trên TikTok. 

Với việc phát sinh nhu cầu như thế này, người bán cần lưu ý tối ưu tốt thông tin sản phẩm trên TikTok shop. Khi người mua phát sinh nhu cầu, họ thấy rõ thông tin sản phẩm sẽ quyết định mua hàng ngay lập tức. Tránh trường hợp thông tin sản phẩm kém, khiến khách hàng mất hứng và thay đổi ý định, vì nhu cầu phát sinh ngay lúc ấy nên khả năng họ quay lại mua hàng là không cao.

Nắm được cách mở gian hàng TikTok Shop, cách tối ưu sản phẩm và hiểu hành vi người dùng TikTok, chắc chắn bạn sẽ có được những thành công nhất định khi tham gia kinh doanh TikTok shop. Trên đây là những chia sẻ về các thông tin liên quan tới việc mở gian hàng TikTok shopKOLSME.COM đã tổng hợp lại. Chúc bạn sớm thực hiện được mong muốn với TikTok shop.

ad

ad