Hướng dẫn các chính sách nội dung và quy định cấm của Tiktok

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tik Tok đang ngày càng trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Với sự phổ biến rộng rãi như thế nên cần phải được quản lý chặt chẽ. Vì thế, Tik Tok đã đặt ra các chính sách về nội dung và đề ra các quy định cấm đối với các chủ tài khoản. Để nắm rõ hơn về những điều này hãy cùng KOLSME tìm hiểu nhé.

Quy định cộng đồng của Tik Tok

Để ngăn chặn những hành vi ảnh hưởng đến cộng đồng Tik Tok, họ đã đưa ra các chính sách và quy định nghiêm ngặt đề phòng xảy ra những trường hợp không nên xảy ra. Cùng theo dõi để cập nhật thêm kiến thức nhé.

1. Áp dụng với mọi đối tượng, mọi nội dung đăng tải lên Tik Tok

Đây là tiêu chuẩn vàng khi tham gia vào nền tảng Tik Tok. Tiêu chuẩn này quy định rõ, chỉ những người từ 13 tuổi trở nên mới có khả năng sở hữu một tài khoản Tik Tok, nếu Tik Tok phát hiện người dùng dưới 13 tuổi, tài khoản sẽ ngay lập tức bị xóa.

2. Không đăng tải những nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực đến lứa tuổi vị thành niên

Những nội dung ảnh hưởng tiêu cực cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ vị thành niên đều không được phép đăng tải.

Tiktok và những lưu ý cần biết về chính sách nội dung

3. Nội dung cổ xúy hành động, thử thách nguy hiểm

Tik Tok cấm người dùng đăng tải những video với nội dung cổ xúy, bình thường hóa, cổ vũ, khích lệ cho những hành động có thể dẫn tới nguy hiểm, gián tiếp hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng. Lái xe nguy hiểm, trò chơi, thử thách nguy hiểm, sử dụng các chất không thể tiêu thụ, các dụng cụ nguy hiểm là những hành vi nằm trong danh mục cấm.

4. Tự tử, tự hoại bản thân

Nghiêm cấm những hành vi gây nguy hại đến sức khỏe của bản thân, những thói quen ăn uống không lành mạnh, tự gây hại cho cơ thể.

5. Nội dung người lớn

Những hình ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục sẽ không được phép xuất hiện trên Tik Tok. Khi vi phạm, nội dung sẽ bị xóa hoặc cấm vĩnh viễn.

Chính sách bảo mật của Tiktok mà bạn nên biết

6. Quấy rối, bắt nạt người khác

Những hành vi quấy rối, đe dọa tống tiền bằng thông tin cá nhân đều bị xóa vĩnh viễn tài khoản.

7. Hành vi thù địch, chủ nghĩa cực đoan

Những hành vi bạo lực thù địch, chủ nghĩa cực đoan chắc chắn không thể tồn tại trên Tik Tok khi nền tảng này hướng tới xây dựng một không gian hòa bình, an toàn cho người dùng. 

8. Nội dung phi pháp

Những nội dung trái pháp luật dù bất cứ ở đâu vẫn sẽ luôn bị bài trừ.

9. Nội dung bạo lực, ghê rợn

Những hình ảnh, nội dung kinh dị, máu me, mang tính chất bạo lực sẽ bị xóa bỏ ngay lập tức.Những lưu ý về Tiktok để tránh vi phạm cộng đồng

 

Chính sách quảng cáo hấp dẫn Tik Tok

– Chính sách quảng cáo gồm 2 phần: phần đầu về những sản phẩm dịch vụ mà người dùng được phép quảng cáo; phần sau cung cấp hướng dẫn về các loại nội dung được phép quảng cáo để người dùng tạo quảng cáo phù hợp.

– Những loại quảng cáo bị cấm trên nền tảng Tik Tok:

  • Quảng cáo liên quan đến tiền điện hoặc các dịch vụ cho vay tiền.
  • Quảng cáo thuốc theo đơn bác sĩ, nhà thuốc, hiệu thuốc trực tuyến.
  • Quảng cáo liên quan cá độ, xổ số.
  • Quảng cáo các sản phẩm liên quan sức khỏe, ngoại trừ các sản phẩm kế hoạch hóa gia đình, cốc nguyệt san.

Kết luận

Trên đây là những chính sách về nội dung và các quy định cấm của Tik Tok, để tài khoản có thể tồn tại lâu dài bạn hãy nên lưu ý nhé. Tik Tok vẫn đang thường xuyên cập nhật những quy định mới nhằm hướng tới một không gian ảo bổ ích, lành mạnh cho người dùng. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại Tiktok.

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

 

ad

ad