Cách sửa lỗi ứng dụng Tik Tok hiệu quả

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Tiktok – một trang mạng xã hội hiện đại và năng động. Tuy nhiên, trong quá trình xem các video thú vị, người dùng sẽ gặp phải những lỗi thường gặp. Hôm nay, hãy cùng Kolsme tìm hiểu về cách sửa nhanh những lỗi Tiktok cơ bản nhưng vô cùng hiệu quả.

Không xem được video trên Tik Tok và cách khắc phục

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục những lỗi thường gặp của Tiktok. Ngay sau khi sửa xong bạn sẽ có thể ngay lập tức quay lại và trải nghiệm Tiktok nhưng thường lệ.

Những lỗi Tiktok thường gặp nhất

Cùng chúng tôi điểm qua một số lỗi thường gặp nhất khi sử dụng ứng dụng Tik Tok nhé.

  • Màn hình ứng dụng bị đứng, không thể thực hiện thêm thao tác nào.
  • Video đang xem bị đứng, mất hình, không có tiếng.
  • Ứng dụng đang chạy như thông thường, nhưng trên Feed không hiện video.

Những lỗi này tuy không quá phức tạp nhưng làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn khi xem video Tiktok. Ngay lúc này, bài viết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Hướng dẫn sửa gấp những lỗi Tik Tok mà người dùng gặp phải

1. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Tik tok

Nếu ứng dụng Tik tok bạn đang sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng có dấu hiệu không chạy, thì nguyên nhân đầu tiên có thể là do dung lượng bộ nhớ đệm đã bị lỗi. Biểu hiện cụ thể nhất chính là khi sử dụng Tik Tok video sẽ vẫn chạy một đoạn video khi cả khi không có kết nối internet. 

Bộ nhớ đệm sẽ là nơi giữ nhiệm vụ lưu trữ tạm thời các dữ liệu để giúp ứng dụng chạy nhanh hơn, nên tình trạng trên mới xảy ra. Để có thể khắc phục được lỗi trên, người dùng cần tiến hành xóa bộ nhớ đệm của Tik Tok, được thực hiện như sau:

  • Mở ứng dụng Settings có trên thiết bị, sau đó ấn chọn mục App & Notifications.
  • Tìm kiếm và nhấp chọn Tik Tok.
  • Chọn tiếp Storage & cache hiện sẵn trong ứng dụng của Tik Tok
  • Bấm chọn mục Clear cache để xóa tất cả bộ nhớ đệm. Nhấp chọn Force stop để đóng Tik Tok.

Sau khi hoàn thành xong các thao tác trên, bạn hãy khởi động lại Tik Tok và xem các video một cách bình thường.

Tiktok và tất tần tật các lỗi gặp phải

2. Cập nhật ứng dụng Tik Tok ở phiên bản mới nhất

Nếu đang sử dụng phiên bản Tik Tok cũ, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những lỗi không đáng có, vậy để giải quyết tình huống đó, bạn hãy cập nhật Tik Tok lên một phiên bản mới nhất. Chắc chắn ở phiên bản mới, nhà sản xuất đã cải thiện và khắc phục những tính năng hoặc sửa hết các phần lỗi đã gặp phải ở phiên bản cũ, đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

3. Kiểm tra đường truyền Internet

Tik Tok nói riêng hay bất kì ứng dụng online nói chung, đều phải có đường truyền internet ổn định. Nếu sử dụng Tik Tok có tín hiệu không ổn, chập chờn, hơi lag, đồng nghĩa với việc chất lượng của các video cũng không được như ý. Lúc này, cách khắc phục nhanh nhất là khởi động lại modem hoặc đăng ký mạng 4G.

TikTok bị lỗi và làm sao để khắc phục

4. Hãy gỡ và cài đặt Tik Tok mới

Sau khi đã thử đủ phương pháp nhưng vẫn còn lỗi, bạn có thể gỡ ứng dụng ra khỏi thiết bị, sau đó hãy cài đặt lại như bình thường. Việc làm này có thể giúp bạn sử dụng Tik Tok một cách an toàn, hiệu quả và cực kì nhanh chóng. Rất nhiều người dùng áp dụng phương pháp này và đã thành công.

Kết luận

Trên đây là những cách khắc phục khi xem video trên Tik Tok gặp lỗi với thao tác đơn giản. Hi vọng bạn đọc có thể thực hiện thành công. Nếu yêu thích hãy ủng hộ Kolsme lượt like và để lại bình luận ngay phía bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành.

email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

 

ad

ad