Cách sử dụng các mục khám phá trên Tik Tok bạn nên biết?

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Là một nền tảng giải trí mới cho phép người dùng chia sẻ những video ngắn, Tik Tok nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thực tế trong thời gian gần đây, nền tảng này đã có nhiều đổi mới, bổ sung thêm nhiều tính năng hỗ trợ người dùng. Vậy liệu bạn đã biết cách sử dụng các mục khám phá trên Tik Tok hay chưa?

Các mục khám phá trên Tik Tok là gì?

Cho đến nay, Tik Tok đã được biết đến như mà một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến hàng đầu trên thế giới. Dù thời gian ra mắt chưa lâu nhưng thực tế, ứng dụng giải trí hiện nay đã có mặt ở trên 150 thị trường khác nhau, hỗ trợ lên đến 75 ngôn ngữ trên thế giới. Tính đến tháng 3 năm 2020, số lượt tải về của ứng dụng Tik Tok đã đạt mốc 2 tỷ lượt.

cách sử dụng các mục khám phá trên Tik Tok
Cách sử dụng các mục khám phá trên nền tảng Tik Tok

Tik Tok đã mang đến cho người dùng một nền tảng giải trí mới mẻ và độc đáo, cho phép bạn chia sẻ và theo dõi những đoạn video ngắn của người dùng khác ở khắp mọi nơi trên thế giới. Những năm gần đây, ứng dụng đã được cải tiến, nâng cấp đáng kể với nhiều tính năng được bổ sung.

Một trong những tính năng không thể bỏ qua của ứng dụng giải trí phải kể đến các trang Khám phá. Nó cho phép người dùng tìm kiếm, khám phá nhiều video với nội dung đa dạng từ cộng đồng Tik Tok. Thông thường tại các mục Khám phá trên Tik Tok sẽ hiển thị những video thịnh hành nhất trên thế giới. Bên cạnh đó là những nhà sáng tạo, hashtag và nội dung đặc sắc được tài trợ.

Cách sử dụng các mục Khám phá trên Tik Tok

Mặc dù Tik Tok đã không còn là cái tên xa lạ trong thời đại hiện nay song có thể thấy, nhiều người vẫn chưa biết cách sử dụng các mục Khám phá trên ứng dụng này. Điều này sẽ là một hạn chế lớn bởi bạn sẽ không nắm bắt được những nội dung đặc sắc, trendy ở thời điểm hiện tại.

 

Nhìn chung, việc sử dụng danh mục Khám phá trên ứng dụng Tik Tok không hề phức tạp hay khó khăn gì. Tại đây, bạn có thể theo dõi được nhiều hơn những video được yêu thích và thịnh hành nhất. Các bước sử dụng tính năng gồm có:

  • Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Tik Tok trên điện thoại của mình, người dùng nhìn xuống phía dưới màn hình để tìm và nhấn chọn mục Khám phá.
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị thanh công cụ tìm kiếm ở phía trên cùng. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm các nội dung cụ thể mà mình yêu thích. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo xuống dưới để khám phá thêm những video, hashtag phổ biến nhất trong thời gian gần đây.
cách sử dụng các mục khám phá trên Tik Tok
Cách sử dụng chuẩn xác mục khám phá trên ứng dụng Tik Tok

Làm cách nào để tìm kiếm nội dung trên Tik Tok?

Tik Tok cũng cho phép người dùng tìm kiếm người dùng, âm thanh, video, hashtag hoặc Live mà bạn muốn theo dõi. Các bước tìm kiếm cực kỳ nhanh gọn như sau:

  • Trước tiên, người dùng chọn biểu tượng tìm kiếm được đặt ở bên phải, phía trên màn hình điện thoại.
  • Tiếp đó, bạn nhập đúng nội dung cần tìm vào thanh tìm kiếm rồi tiếp tục nhấn biểu tượng kính lúp.
  • Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị trên màn hình. Danh mục kết quả sẽ được sắp xếp theo độ chính xác, phù hợp với từ khóa để người dùng dễ dàng theo dõi.
cách sử dụng các mục khám phá trên Tik Tok
Tìm kiếm thông tin, nội dung cực đơn giản

Kết luận

Như vậy, bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc đầy đủ thông tin liên quan đến cách sử dụng các mục Khám phá trên Tik Tok. Tham gia cộng đồng người dùng Tik Tok ngay để theo dõi những video, nội dung hot trend nhất trên thế giới bạn nhé. Liên hệ KOLSME để biêt thêm chi tiết:

  • Email: vip@kolsme.com
  • Phone : (+84) 934 361 140
ad

ad