Cách để trở thành một TikToker chuyên nghiệp

Share on facebook
Share on email
Share on twitter
Share on linkedin

Để trở thành một Tiktoker là ước mơ của giới trẻ ngày nay. Vậy điều kiện cần và đủ để trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp là gì? Hãy cùng Kolsme tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

4 cách để trở thành một Tiktoker vạn người mê

Tik tok một ứng dụng hiện đại được nhiều người yêu thích và sử dụng. Có sức hút không thu kém so với facebook, youtube, zalo,…Đây là một giao diện lôi cuốn mạnh mẽ đối với mọi đối tượng và việc để trở thành một Tiktoker, một người nổi tiếng trên tiktok là khá đơn giản. Chỉ cần có niềm đam mê và chịu khó thường xuyên đăng tại cái video, bạn sẽ nhận được một thu nhập kha khá đến từ công việc này. Vậy hãy cùng điểm qua 4 cách cơ bản để trở thành một tiktoker chuyên nghiệp, được nhiều người biết đến.

1. Chọn nội dung phù hợp

Nếu như bạn là một học sinh, sinh viên hay là những bậc phụ huynh ở nhà nội trợ, có nhiều thời gian rảnh rỗi thì việc bạn có thể thoải mái sáng tạo nội dung mới mẻ, hấp dẫn là ưu điểm. Đừng đưa ra những content qua cầu kỳ, xa hoa mà hãy lựa chọn những gì thực tế, bình dị của cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn dễ hình dung hơn.

  • Bạn có thể thử sức mình ở nội dung về ẩm thực, mỗi ngày hãy dành chút ít thời gian nấu bữa cơm cho gia đình, sau đó có thể vừa chỉnh chu trong khâu ăn uống vừa quay lại quá trình nấu nướng, tin chắc video của bạn sẽ được một bộ phận các chị em phụ nữ yêu thích.
  • Quay video chia sẻ những mẹo nhỏ đơn giản mà nhiều người chưa biết trong việc dọn dẹp nhà cửa để nhanh gọn lẹ hơn.
  • Đặt ra thử thách 2 tuần ở nhà không đi chơi sẽ như thế nào?
  • Nếu như có nhiều tài lẻ bạn cũng có thể tận dụng nó: đánh đàn, hát, hút sáo,…

Có rất nhiều ý tưởng hay ho xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Hãy lựa chọn cho bản thân một nội dung phù hợp và tiến hành quay video thôi nào.

Trở thành Tiktoker vạn người mê

2. Chuẩn bị thiết bị để bắt đầu quay

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng nội dung, bạn hãy tiến hành chuẩn bị trang thiết bị. Bên dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các thiết bị cơ bản, hãy tham khảo nhé.

  • Điện thoại: Đây là vật dụng quan trọng không thể thiếu.
  • Chân máy quay hay được biết đến là tripod: Thiết bị này dùng để cố định góc quay.
  • Đèn: Hỗ trợ làm bạn xinh đẹp hơn ở mọi góc quay ( Thiết bị này có hay không tùy thuộc vào nội dung + truyền tải của video).

3. Chọn hình Thumb bắt mắt, sinh động, tiêu đề lôi cuốn người xem

Sau khi đã hoàn thành 2 bước trên, bạn cần chọn một bức ảnh thumb đẹp nhất của đoạn video trên. Hãy chọn những kiểu dáng chữ sao cho nổi bật nhất của Tiktok, bắt đầu đặt tiêu đề.

Điều lưu ý, bạn cần lựa chọn một caption hội tụ các yếu tố: Ngắn gọn, dễ hiểu, sinh động. Nhưng tuyệt đối hạn chế tình trạng tiêu đề câu like hoặc câu view.

Hãy sử dụng một lượng lớn hashtag, phù hợp với nội dung, với đối tượng mà mình hướng đến. Nhờ đó giúp ước mơ trở thành một tiktoker được nhiều người biết đến sẽ sớm thành sự thật.

Tiktok và cách trở thành Tiktoker chuyên nghiệp

4. Kiên nhẫn

Là yếu tố quan trọng hàng đầu khi đặt chân vào cộng đồng Tik Tok. Lần đầu tiên đăng tải những video đầu tiên bạn sẽ nhận về lượt xem khá thấp, không tim, không chia sẻ, không bình luận. Điều đó dễ làm bạn nản chí, tuy nhiên chỉ cần bạn thường xuyên tạo ra nhiều video hơn, may mắn trong số đó có 1 video thu hút thì kênh của bạn đột nhiên sẽ có nhiều người biết đến. Nếu tiếp tục đăng tải nội dung mới mẻ, hấp dẫn bạn sẽ được ủng hộ.

Những gương mặt vàng trong làng Tiktoker

Kết luận

Tóm lại chúng tôi đã chia sẻ cho anh em kinh nghiệm xương máu để trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp. Chúc bạn nhanh chóng thực hiện được đam mê nhé.

Email: vip@kolsme.com

Phone : (+84) 934 361 140

 

ad

ad